Đến tham quan du lịch Hạ Long không thể bỏ qua địa điểm núi Bài Thơ tọa độ ngắm nhìn trọn vẹn cảnh đẹp của vịnh Hạ Long mà du khách không nên bỏ lỡ.
 Đã bao giờ du khách du lịch Hạ Long đã nghe đến núi Bài Thơ, đây là ngọn núi của những thi ca nổi tiếng, nơi lưu giữ những di tích lịch sử của một thời kháng chiến hào hùng, oanh liệt của ông cha ta trước kia. Ngày nay, núi Bài Thơ là một địa điểm du lịch Hạ Long rất hấp dẫn du khách bởi những trải nghiệm được tận hưởng rất tuyệt vời khi chinh phục được đỉnh núi. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về địa điểm du lịch mà du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn Hạ Long từ trên cao.


Núi Bài Thơ tọa độ ngắm nhìn trọn vẹn Hạ Long dành cho du khách


Núi Bài Thơ tọa độ ngắm nhìn trọn vẹn Hạ Long dành cho du khách


Đôi nét về núi Bài Thơ


Núi Bài Thơ là trong những ngọn núi đá vôi đẹp nằm ở khu vực trung tâm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh rất thu hút khách tour Ha Long. Đây là một di tích lịch sử có giá trị về văn hóa lịch sử vô cùng quan trọng. Ngọn núi này đã làm nên rất nhiều xúc cảm của bao tâm hồn thi sĩ đã sáng tác ra các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ chính ngọn núi này. Trên núi hiện nay còn lưu lại cho mình các bài thơ chữ Hán của Lê Thánh Tông khắc trên mặt đá năm 1468, và của Trịnh Cương năm vào 1729 tất cả đều được lấy cảm hứng từ chính ngọn núi này.Núi Bài Thơ thuở xưa mang tên là núi Rọi Đèn, tên chữ là Truyền Đăng Sơn. Tương truyền kể lại rằng, ngày xưa lính gác trên núi hễ có giặc đến thì sẽ đốt lửa báo về kinh thành. Từ đó xuất hiện cái tên núi là Truyền Đăng. Nhưng từ những năm 1468, khi vua Lê Thánh Tông cho khắc bài thơ lên vách núi thì cái tên Truyền Đăng được đổi thành tên gọi Bài Thơ.


Núi Bài Thơ có gì đặc sắc mà lại cuốn hút du khách Hạ Long đến vậy


Khi lên được đỉnh núi Bài Thơ thì trước mắt bạn sẽ là một vịnh Hạ Long, một thành phố Hạ Long được nhìn từ trên cao rất khác biệt, thơ mộng và trữ tình hơn rất nhiều. 


Núi Bài Thơ tọa độ ngắm nhìn trọn vẹn Hạ Long dành cho du khách


Núi Bài Thơ có gì đặc sắc mà lại cuốn hút du khách Hạ Long đến vậy


Lá cờ đỏ sao vàng


Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng đang được tung bay phất phới ở vị trí lịch sử hào hùng này từ những năm kháng chiến chống Pháp oanh liệt. Sẽ thật ý nghĩa nếu tour Hạ Long của bạn cùng nhau chiêm ngưỡng hay đặt bàn tay phải của mình lên trái tim và hát cho mình bài hát ca Quốc ca hào hùng của đất nước mình. Cũng đừng ghi lại cho mình những hình ảnh tuyệt đẹp của cột cờ tại núi Bài Thơ khi đã chinh phục được đỉnh núi.


Ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc Hạ Long


Có thể bạn đã từng đi du lịch Hạ Long những nếu bạn chưa từng chinh phục đỉnh núi Bài Thơ và ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh Hạ Long từ đây thì quả thực là một thiếu sót lớn. Từ trên đỉnh núi, bạn hoàn toàn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long. Một vẻ đẹp nên thơ giống như một bức tranh thủy mặc vậy giữa đời thực: làn nước xanh biếc ghi dấu của mây trời, những ngọn núi nhấp nhô thấp thỏm xa xa hay những con tàu lớn nhỏ trên vịnh. 


Bắt trọn khoảnh khắc bình minh/hoàng hôn tại Hạ Long


Bình minh hay hoàng hôn quả thực là khoảng thời gian tuyệt đẹp mà bất cứ du khách du lich Ha Long nào cũng muốn được ngắm nhìn. Nhưng được bắt trọn khoảnh khắc ấy từ đỉnh núi Bài Thơ thì còn đẹp hơn nữa. Bạn sẽ phải trầm trồ đến mức kinh ngạc và khắc sâu cho mình cảnh sắc mây trời hòa quyện cùng với cảnh vật núi rừng, biển cả vừa mơ hồ, vừa huyền ảo khi được tận mắt ngắm nhìn bình minh hay hoàng hôn từ đỉnh núi.


Những lưu ý dành cho du khách khi leo núi Bài Thơ


Núi Bài Thơ không phải một ngọn núi quá khó để du khách tour du lịch Hạ Long có thể chinh phục, nhưng đối với những người chưa từng có kinh nghiệm leo núi lần nào thì vẫn cần nắm được một vài lưu ý quan trọng dưới đây để có hành trình chinh phục ngọn núi Bài Thơ được trọn vẹn và an toàn nhất.  • Bạn nên lựa chọn thời điểm đến núi Bài Thơ vào mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau). Tránh leo núi vào các mùa mưa vì đường trơn rất nguy hiểm ảnh hưởng tới chuyến tham quan du lịch của du khách.

  • Chuẩn bị đầy đủ những vật dùng cần thiết cho chuyến leo núi như: đèn pin, áo mưa, các vật dụng sơ cứu cơ bản, nước uống, thuốc xịt côn trùng,… Đừng quên mang theo cho mình máy ảnh hoặc điện thoại thông minh để có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhé.

  • Lựa chọn cho mình một bộ trang phục thoải mái và một đôi giày thể thao tốt để thuận tiện cho hành trình của mình.

  • Không tùy tiện ăn trái cây rừng gặp phải trên đường đi vì rất có thể sẽ có độc ảnh hưởng tới chuyến leo núi.

  • Đặc biệt là phải chuẩn bị cho mình một sức khỏe và tinh thần thật tốt để có thể sẵn sàng chinh phục đỉnh núi Bài Thơ kỳ vĩ.

Được ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long từ núi Bài Thơ sẽ là một trải nghiệm rất thú vị và đáng nhớ mà du khách tour du lich Ha Long sẽ không bao giờ quên. Chinh phục ngọn núi chứa đựng một lịch sử hào hùng của ông cha ta và tận hưởng khung cảnh khi đã chinh phục được ngọn núi sẽ mang đến cho du khách rất nhiều cảm xúc khó tả khi đã đứng trên đỉnh núi