Hong Kong hiện nay đang là một nước phát triển về du lịch, nên nơi đây thu hút khá đông các du khách hàng năm. Vậy nếu như muốn du lịch tại địa điểm này phải xin visa Hong Kong như thế nào? Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết sau nhé!

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

Tại Việt Nam, bạn có thể nộp visa Hong Kong ở hai địa điểm đó là Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM và Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Nếu như bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào, bạn sẽ nộp thủ tục hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, còn những ai có hộ khẩu từ Huế trở ra sẽ nộp thủ tục hồ sơ visa Hong Kong tại Đại sứ quán Hà Nội.

Hồ sơ xin visa Hong Kong du lịch bao gồm những gì?

Những giấy tờ tối thiểu bạn cần phải chuẩn bị để có một bộ hồ sơ xin visa Hong Kong đầy đủ như sau:

  • Tờ khai xin visa Hong Kong.
  • Bản sao công chứng CMND.
  • Passport còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống.
  • 02 ảnh màu 4×6 phông trắng được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Bản photo công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu (kể cả trang trắng).

Chứng minh nghề nghiệp hay công việc

  • Nếu là người lao động, công nhân viên chức, phải có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép (có chữ ký và dấu mộc đỏ của công ty).
  • Nếu là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh của chủ doanh nghiệp, tờ khai thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Nếu đã nghỉ hưu, phải có thẻ hưu trí và sổ lương hưu.
  • Nếu là học sinh hoặc sinh viên phải có giấy xác nhận đang theo học tại trường.
  • Nếu là người dưới 18 tuổi thì cần bổ sung những giấy tờ sau:

+ Bản sao giấy khai sinh.

+ Giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc người bảo lãnh được được xác nhận bởi chính quyền địa phương, bảng chứng minh tài chính của bố mẹ.

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm phải có số dư tối thiểu 70 triệu đồng, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, tài khoản ngân hàng, nếu được có thể có giấy tờ sử dụng bất động sản, giấy tờ sở hữu động sản có giá trị như: nhà, xe,…

Những lưu ý khi xin visa Hong Kong

– Du khách nhập cảnh vào Hong Kong bắt buộc phải đi bằng phương tiện máy bay. Chỉ có duy nhất loại visa nhập cảnh ra vào 3 lần trong 3 tháng mới được nhập cảnh bằng đường bộ. Các loại visa Hồng Kông đều có thời gian từ 7 đến 14 ngày cư trú/lần.

– Nên có booking đặt phòng khách sạn ít nhất 01 đêm đầu tiên tại Hồng Kông. Tuy nhiên nên lựa chọn dạng booking không mất quá nhiều tiền cọc, đề phòng trường hợp bị từ chối cấp visa Hồng Kông.

– Trường hợp xin visa khẩn loại 2 – 3 ngày, liên lạc trước với nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để có thể nhận visa trước 9 giờ sáng.

Một số lưu ý khác

– Khách có hộ khẩu Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh: Bạn phải chứng minh công việc ổn định rõ ràng, bản hộ khẩu và giấy nghỉ phép, nhằm chứng minh nghề nghiệp đang công tác ổn định, sự ràng buộc rõ ràng về các mối quan hệ gia đình. Đồng thời đặt cọc 2000USD, khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi về nước.

– Thời gian làm visa Hong Kong từ  9 – 18 ngày không cần giữ passport và sẽ thu tiền trước.

– Dịch vụ làm Visa không tính ngày nhận hộ chiếu & ngày trả visa, không tính ngày thứ 7 & chủ nhật.

– Riêng visa Hồng Kông loại từ 9 đên 14 ngày chỉ cần scan hộ chiếu & ảnh gửi qua email là được.(Thanh toán tiền trước khi làm)

Và nếu như bạn muốn sở hữu tấm visa Hồng Kông nhanh chóng và dễ dàng hơn, hãy đến với Du Lịch Việt để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!